Europe trip Part Bonus

2742670-game

Review đi Châu Âu mà lại có cả series phim Game of Thrones thì hơi lạ, nghĩ là không liên quan nhưng theo mình lại khá liên quan:

Cơ bản luyện hết 60 tập của 6 seasons suốt 27 ngày ở Châu Âu thì bọn mình cũng tranh thủ dữ lắm. Đại loại phim GoT được chuyển thể từ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của tác giả G.R.R Martin, lấy bối cảnh Châu Âu thời Trung Cổ với chế độ phong kiến, quý tộc lãnh chúa, hiệp sĩ và cuộc chiến tranh giành vương quyền tại Westeros. Westeros có hình dạng giống nước Anh ngày nay, bao gồm 7 vùng đất đứng đầu là 7 gia tộc: nhà Stark ở  thành Winterfell, nhà Tully ở thành Riverrun, nhà Arryn ở thành Eyrie xứ Vale, nhà Lannister cai trị Casterly Rock ở cảng Lannisport, xứ Reach của nhà Tyrell với thành Highgarden, nhà Baratheon ở thành Storms End và nhà Martell thành Dorne. Ngoài ra, còn có nhà Pyke làm vua của Iron Island, thủ phủ Kings Landing nơi ở của vua, người cai trị 7 vùng lãnh thổ. Xa xa phía Bắc có The Wall, là Bức Tường, nơi ở của những hiệp sĩ Tuần đêm canh giữ bức tường là nơi ngăn chặn Westeros và những người Man tộc cũng như bọn Bóng Trắng (kiểu zombie tuyết). Qua bên kia Narrow Sea (Biển Hẹp) thì dải đất tựa tựa Châu Á, ở phía Đông nên gọi là Esso, bao gồm cả tá thành luỹ với nhà Targaryen đang cai trị.  Nói chung nhân vật thì nhiều vô kể, ai cũng xưng Vương giành Ngai Sắt (Iron Thrones) nhưng qua 6 season thì chết nhiều vô kể theo lệnh của đạo diễn và biên tập. Vai chính vai phụ vai hờ gì gì thì cũng có thể chết, ai cũng có thể ngủm củ tỏi bất kì lúc nào biên tập thích và kịch bản viết. Chết bớt đỡ nhớ tên chứ nhiều quá đôi khi không nhớ hết.

Nhưng, sau nhiều season, cái đọng lại và đáng nhớ nhất đối với mình có lẽ là Lời thề của hội Tuần Đêm. Cho dù là Hiệp sĩ, kẻ trộm cướp hiếp dâm các kiểu, học sĩ, thằng ngốc hay tên giết người, một khi đã đến The Wall và thề lời thề trở thành Người của Hội Tuần Đêm (Nights Watch) thì coi như nằm ngoài vùng pháp luật của Westeros, và nhận nhiệm vụ bảo vệ Bức Tường.

Lời thề của Hội Tuần Đêm The Oath of Nights Watch:

tumblr_npz1veend81qcr6iqo1_500

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s