Ma Kết

ma ket 8

Ma Kết, tiếng Anh của Zodiac Sign này là Capricorn. Ok fine, mặc dù mình thích Unicorn hơn 😀 Tất nhiên có gần 8 tỉ người trên thế giới này, chính là gần 8 tỉ cá thể khác nhau, chả ai giống ai, có 12 Zodiac sign cũng không làm 8 tỉ người chia thành 12 group giống nhau. Cũng không rõ lắm có những công trình khoa học nào thực sự nghiên cứu nghiêm túc sự chi phối của Zodiac với tính cách hay không, nhưng nói chung, với mình, biết chơi cho vui thế thôi chứ không ảnh hưởng gì cả. Không gì có thể quyết định hay chi phối tính cách và số phận của mình trừ ý chí của chính bản thân mình. Nên đọc chơi vui thôi nha các má.

Ma Kết vốn dĩ quá nghiêm túc. Bởi vậy thường khó gần ngay những lần đầu tiên.

Ma Kết cũng không hay để lộ suy nghĩ của mình ra hết về một vấn đề gì đó, thường giấu bớt lại.

Ma Kết mà là con gái, thường không dịu dàng như những người con gái khác. Giọng nói cũng không mềm mại dễ lọt tai, trừ khi Ma Kết cố gắng đổi giọng thành thảo mai haha.

Yêu Ma Kết, đôi khi bạn nhầm tưởng bạn yêu một cuốn sách chính trị dày trang, bìa cứng và cũ kĩ.

Nhưng mấy ai hiểu được, bên trong lớp vỏ gai góc đó là cả một nhiệt huyết mà ít ai có được, bản chất Ma Kết mang hai tính cách là vậy, bên ngoài lạnh lùng, bên trong rất nồng ấm. Nhưng không phải ai cũng chạm được sự nồng ấm sâu xa đó, phải nói là quá sâu, ai đủ kiên nhẫn để yêu thương lâu dài thì mới cảm nhận được. Mà thường là kiên nhẫn thì không phải ai cũng có. Nên đôi khi, Ma Kết cô đơn. Vì xóa bỏ lớp ngoài lạnh lùng thì không thể, vồn vã nhiệt thành với một ai đó không có đủ kiên nhẫn thì cũng không làm được. Nên thực tế, sự nồng ấm sâu xa giấu kín thường song hành cùng nỗi cô đơn.

Không ai hiểu được, có lẽ mình chỉ cần chính mình tự hiểu là được. Đây vốn là suy nghĩ thường trực của Ma Kết.

Ma Kết nhiều khi cũng mâu thuẫn nội tâm dữ dội, vì nửa muốn sống với tính cách sôi nổi bề ngoài, nửa lại muốn thu mình vào thế giới riêng chỉ lặng lẽ quan sát. Lâu lâu lại cuộn lên như sóng trào, tưởng cuốn phăng được mọi thứ, nhưng nửa vời lắm, sóng có thể cuộn lên cao, dữ dội, nhưng giữa đường lại nép xuống buông xuôi.

Nói chung là kinh quá, cân bằng để sống được cũng hay ghê =_=

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s